Thông báo cuối cùng về cuộc thi 'Sáng tạo cùng Philips MCU' của ban tổ chức:

            +Các nhóm đã nộp quyển báo cáo bằng tiếng Việt nộp thêm bản Abstract nội dung đã làm (tóm gọn trong một mặt giấy A4) để gởi cho Philips Electronics Singapore Pte. Ltd..Chậm nhất vào sáng thứ hai: 12/12/2005.

            +Chuẩn bị File Powerpoint bằng tiếng Anh để bảo vệ trước hội đồng giám khảo <có thành viên của Philips từ Singapore sang> Dự định buổi bảo vệ sẽ diễn ra ngày 21/12/2005. Sẽ có 4 đội vào vòng chung kết xếp hạng.

                        -Một giải nhất, sản phẩm tương đương 6.000.000VNĐ

                        -Một giải nhì, sản phẩm tương đương 4.000.000VNĐ       

                        -Hai giải ba,  sản phẩm  tương đương 2.000.000VNĐ

            +Các đội được vào vòng bảo vệ đề tài (không phạm vi) đều được giấy chứng nhận của Philips và phần thưởng trị giá 500.000VNĐ.

        Trang khvt.com mới cập nhật cách Khảo sát đặc tính động cơ DC để tìm chiến lược điều khiển tối ưu (định dạng .pdf)

      Bài viết trước:

        Các ứng dụng về nạp mạch và mạch giao tiếp đã được chỉnh sửa hoàn chỉnh, bạn vào phần "Tin mới" để có các bản cập nhật. Gần đây nhất là bản cập nhật ngày 15/8/2005 của bộ môn và bài viết về cách sử dụng FLASH MAGIC của khvt.com, ngoài ra, bạn nên đọc bài cập nhật ngày 07/08/2005 để hiểu rõ hơn về chế độ ISP và một số sai sót mắc phải khi làm mạch thực tế. Trong bài này cũng có các liên kết hữu ích cho việc tìm hiểu về họ vi điều khiển của Philips, nếu có thắc mắc về các vấn đề của MCU, bạn có thể tham gia vào forum của Philips để có sự giúp đỡ.

       Bạn nên dùng ngôn ngữ C (Keil for 8051) để chương trình rõ ràng và sáng sủa hơn. Tôi đã Upload bản uV3() không hạn định và sử dụng được ngắt, bạn có thể Download tại đây.

        Vì dung lượng của bản Keil for 8051 là khá lớn, bạn cần có chương trình hỗ trợ Download để không bị ngắt giữa chừng, có thể sử dụng FlashGet hay All Download.

        Trong thời gian qua, tôi mới tổng hợp được 3CDs cho các bạn học Điện-Điện tử, đặc biệt với các bạn học ĐKTĐ, CD3: MCU có tương đối đầy đủ các phần cần thiết để bạn tìm hiểu, thiết kế những mạch vi điều khiển cho mục đích của riêng bạn. Ở CD này, có các phần chính sau:

        Khuyến khích các bạn dùng C để lập trình cho vi điều khiển, cấu trúc lệnh sẽ đơn giản, rõ ràng và dễ quản lý hơn nếu ta dùng hợp ngữ. Khai báo và sử dụng ngoại vi cũng không phức tạp lắm! Vả lại, các ứng dụng của ta hiện nay chưa đòi hỏi phải xử lý đáp ứng thời gian thực phức tạp. Các bạn cũng có thể sử dụng cách viết inline (kết hợp C và ASM) để tối ưu đoạn code của mình.

        Hiện nay, tôi đang dùng uV3-Keil For 8051 để lập trình, rất mong có nhiều bạn cùng sử dụng chương trình này để chúng ta có thể cùng trao đổi kinh nghiệm sử dụng và cùng tháo gỡ những vướng mắc của nhau!

               Mọi liên lạc, xin bạn gởi về thư điện tử: buitrunghieu@khvt.com, cell phones: 098.3210.906 (trước 12 giờ tối và sau 7 giờ sáng), hoặc qua messenger: khvt_sites@yahoo.com <mới thay đổi địa chỉ YM, xin gởi vào địa chỉ YM mới này, tôi mới nhận tin nhắn của bạn được>.

           

 

[Lên đầu trang]

© 2005 Bùi Trung Hiếu (http://www.khvt.com) Cập nhật lần cuối vào lúc 06:51:36 CH ngày 12/05/06